Không chỉ ruột, mà vỏ chuối cũng có nhiều công dụng không nhỏ đối với sức khỏe con người.Dưới đây là một số những tác dụng của vỏ chuối ít người biết đến

Tác dụng của vỏ chuối giúp Tẩy mụn cóc
Hiện có 2 phương pháp bạn có thể sử dụng vỏ chuối để loại bỏ mụn cóc. Một là bạn có thể chà phần bên trong vỏ chuối lên cùng mụn cóc trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khu vùng mụn ngấm hẳn chất tiết ra từ vỏ. Cách thứ hai là bạn có thể cắt vỏ thành các lát nhỏ và đặt lên vùng mụn, sau đó buộc lại để hạn chế lát cắt bị di chuyển. Phương pháp này có thể làm để qua đêm.
Cả hai phương pháp này đều nên lặp lại nhiều lần cho đến khi mụn cóc hoàn toàn biến mất.


Chữa vùng da bị sưng tấy, kích ứng
Dùng phía mặt trong của vỏ chuối chà lên vùng da bị sưng hoặc kích thích sẽ tạo hiện tượng hydrat hóa da và có tác dụng dưỡng ẩm cho da trong một khoảng thời gian nhất định. Các chất dinh dưỡng và vitamin trong vỏ sẽ trung hòa vết chích gây ngứa trên da của bạn. Ngoài ra, vỏ chuối còn có tác dụng như một loại thuốc giảm đau.


Làm trắng răng

Sparkling-Teeth


Chỉ cần chà xát vỏ chuối vào răng của bạn trong khoảng thời gian 1-2 phút sau đó rửa sạch cũng có tác dụng của vỏ chuối không ngờ. Các công đoạn này nên được thực hiện 1-2 lần mỗi ngày và trong khoảng 1 tuần.
Chữa viêm loét miệng: Vỏ chuối khô được gọi là Hỏa Thán Mao, đun sôi lên, cho một ít đường đen uống sẽ giúp chữa viêm loét miệng. Bài thuốc này còn có tác dụng nhuận tràng.

Trị đau răng: Vỏ chuối rửa sạch, cho thêm đường phèn vào nồi, đun với lượng nước thích hợp. Uống hai lần một ngày.

Chữa trĩ và đại tiện ra máu: Nướng hai vỏ chuối, ăn khi nóng.

Trị nứt da tay, da chân: Sau khi rửa sạch chân tay bằng nước nóng, dùng mặt trong của vỏ chuối xát nhiều lần. Nếu vết nứt to, có thể xoa trực tiếp vào vết nứt nhiều lần trong ngày, nó sẽ nhanh chóng lành lại.

Chữa cao huyết áp: Dùng 30 - 60g vỏ chuối, hầm thành canh uống.

Phòng đột quỵ: Lấy 30g vỏ chuối tươi hầm thành canh uống thay trà, canh này có tác dụng lưu thông mạch máu, để ngăn ngừa đột quỵ và đau vùng ngực.

Giải rượu: Lấy 60g vỏ chuối đun lấy nước uống, giúp giải rượu và làm cho đầu tóc tỉnh táo.
Lau sạch giày da, áo da, ghế sofa: Vỏ chuối có tác dụng giữ độ bóng và bền cho tất cả vật dụng được làm bằng chất liệu da.

Làm chín: Có thể để vỏ chuối với những quả muốn chín nhanh hơn như xoài, kiwi… Chúng sẽ chín nhanh hơn bạn tưởng đấy.

Trợ thủ đắc lực cho hoa lan: Nếu muốn hoa lan nở đẹp và lâu, bạn có thể chôn vỏ chuối trong chậu hoa phong lan. Vỏ chuối giàu magnesium, lưu huỳnh, phốt pho, kẽm, khoáng chất, amino axit và các chất dinh dưỡng khác, và đó chính là những thứ phong lan cần.

Tác dụng của vỏ chuối giúp Làm ẩm và mịn da: Với những bạn có làn da khô, có thể đắp mặt bên trong của vỏ chuối khoảng 10 phút, khô, sau đó rửa sạch, da sẽ trở nên mịn màng và ẩm hơn.